เคล็ดลับเตรียมตัวยื่นกู้
image
1. ทำประวัติเราให้ดีก่อนทำการกู้
  ก่อนที่ธนาคารจะอนุมัติเงินกู้ให้กับใคร ธนาคารมักจะไปใช้บริการ บริษัทที่ชื่อว่าเครดิตบูโร เพื่อตรวจดูประวัติการชำระสินเชื่อต่างๆ ถ้าชื่อของเราขึ้นในเครดิตบูโรว่ามีการค้างชำระ โอกาสที่ธนาคาร จะอนุมัติเงินกู้นั้นยากอยู่เหมือนกัน
image
2. เดินบัญชีก็เป็นเรื่องสำคัญสำหรับการกู้เงิน
  สำหรับคนทำงานประจำอาจจะไม่มีปัญหาในข้อนี้สักเท่าไหร่ เพราะมีเงินเดือนโอนเข้าทุกเดือนอยู่แล้ว แต่จะให้ดีอาจจะมีเงินนิ่งไว้ในบัญชีบ้าง สำหรับการเดินบัญชีตลอดเหมาะกับเจ้าของกิจการ ต้องมีเงินเข้าออกอย่างสม่ำเสมอทุกเดือน คนที่มีเงินเข้าออกตลอด มีโอกาสที่ธนาคารจะอนุมัติเงินกู้ให้ก็สูงขึ้น
image
3.ประเมินความสามารถในการผ่อนชำระของตัวเองให้ดี
  โดยส่วนใหญ่เจ้าหน้าที่จะอนุมัติวงเงินให้ไม่เกิน 40 % ของรายได้ นั่นคือ เวลาที่เราผ่อนกับธนาคารเราจะมียอดที่ต้องผ่อนชำระในแต่ละเดือน เงินที่ผ่อนชำระคืนให้กับทางธนาคารนั้นต้องไม่เกิน 40 % ของรายได้ที่เราได้รับในแต่ละเดือน
image
4. ผ่อนสินค้าหรือเป็นหนี้อื่นๆให้น้อยที่สุดก่อนไปขอกู้เงิน
  ในระบบบูโรนั้นจะขึ้นโชว์ทั้งหมดว่าปัจจุบันเราผ่อนชำระอะไรอยู่บ้าง แน่นอนว่าเราผ่อนสินค้าอื่นอยู่ ธนาคารก็จะนับรวม 40 %ของรายได้ในข้อ 3 ด้วย ดังนั้นก่อนไปกู้ต้องพยายามเคลียร์รายการผ่อนชำระอื่นให้หมดหรือน้อยที่สุดก่อน
image
5. เตรียมเอกสารในการขอกู้เงินให้พร้อม
  สิ่งที่มีปัญกากันมากที่สุดของคนไปขอเงินกู้กับธนาคาร คือเอกสารไม่สมบูรณ์ ทางที่ดีที่สุด เราควรสอบถามเจ้าหน้าที่ว่าเราควรใช้เอกสารอะไรบ้าง จดมาและเตรียมให้ครบ เพราะเวลาเราไปยื่นแล้วเอกสารไม่ครบ ก็จะทำให้ขั้นตอนการอนุมัติต่างๆ ล่าช้าหรืออาจจะถูกปฎิเสธออกมาเลยก็ได้ เมื่อถูกปฎิเสธออกมาแล้วการขอครั้งต่อไปจะยากมากยิ่งขึ้นด้วย
image
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้