General

อัตราดอกเบี้ยบ้าน หรือสินเชื่อกู้ซื้อบ้าน คือ ตัวกำหนดการผ่อนชำระค่างวดของการซื้อบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ และคอนโด สำหรับคนที่ทำการกู้ซื้อบ้านผ่านธนาคาร ดังนั้นใครที่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะกู้ซื้อบ้านกับธนาคารไหนดีก็หายห่วงได้  อุไรสิริ 3 บางน้ำเปรี้ยว ได้รวบรวมข้อมูลอัตราดอกเบี้ยบ้าน อัปเดตประจำเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2567 จากหลากหลายธนาคาร เช่น ธ.กสิกรไทย ธ.ไทยพาณิชย์ ธ.กรุงเทพ ธ.กรุงไทย ธ.ออมสิน ธ.ทหารไทย ธ.กรุงศรีอยุธยา มาเปรียบเทียบให้เห็นกันไปเลยว่าธนาคารไหนให้สินเชื่อบ้านโดยคิดดอกเบี้ยบ้านต่ำสุด มีเงื่อนไขอะไรบ้าง เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการพิจารณาเลือกสินเชื่อ สำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อบ้าน หรือคอนโด ได้ง่ายขึ้น พร้อมตัวช่วยในการคำนวณผ่อนชำระสินเชื่อบ้าน

โครงการ อุไรสิริ 3 บางน้ำเปรี้ยว ขอแนะนำคาเฟ่ในจังหวัดฉะเชิงเทรา ในบรรยากาศ Outdoor ย่านบางน้ำเปรี้ยว เพื่อแวะพักผ่อน เติมความสดชื่น ใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมเครื่องดื่มอร่อยๆและมุมภาพรูปสวยๆ ที่รับรองว่าจะช่วยให้คุณผ่อนคลายและมีความสุข จะมีคาเฟ่ไหนกันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

หนึ่งในสิ่งที่มนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ประสบปัญหามากที่สุดก็คือการไม่รู้ว่าแต่ละเดือนของตัวเองเหลือเงินเท่าไหร่เพราะไม่รู้รายจ่ายของตัวเองที่ชัดเจน นั่นทำให้เกิดปัญหาตามมานั่นคือไม่รู้ว่าตอนนี้มีรายจ่ายได้บ้างที่เป็นรายจ่ายประจำ รายจ่ายไหนเป็นรายจ่ายไม่จำเป็น ไม่รู้ว่าแต่ละเดือนควรใช้เงินเท่าไหร่ จนทำไมไม่มีเงินเก็บ แม้จะอยากเก็บเงินก็ตาม แค่กลับเก็บเงินไม่ได้ ปัญหานี้ไม่ยากขอเพียงแค่เราให้เวลากับตัวเองในการจัดการเรื่องรายจ่ายทั้งหลายด้วยการทำรายรับรายจ่าย ขอแค่ทำอย่างสม่ำเสมอในทุกเดือนแล้วคุณจะพบกับข้อดีและชีวิตที่เปลี่ยนไปขอแค่เริ่มต้นจดบันทึกรายรับ รายจ่ายในทุกวันแล้วสรุปในทุกเดือน

ในบางจังหวะของชีวิตก็ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่วางแผนเอาไว้ ยิ่งเศรษฐกิจมีการเปลี่ยนแปลงผันผวนบ่อยๆ ก็เป็นไปได้ว่าจะมีช่วงเวลาที่การเงินสะดุดติดขัด ต้องการเงินทุน เงินก้อนมาหมุนเวียน ต่อยอดธุรกิจและการดำเนินชีวิต ทั้งนี้ วิธีการ “หาเงินทุน” สำหรับคนที่มีอสังหาฯ ในครอบครอง ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด หรือที่ดินเอาไว้ สามารถทำได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการ “จำนอง” หรือว่า “การขายฝาก” แต่แบบไหนจะดีกว่ากัน หรือควรเลือกแบบไหนดี เราก็ควรต้องมาทำความเข้าใจเสียก่อนว่า “จำนอง” กับ “ขายฝาก” คืออะไร และมีข้อดีแตกต่างกันอย่างไร

คำนวณความพร้อมทางการเงินมาเป็นอย่างดีแล้วก็ตามก่อนที่จะขอกู้ซื้อบ้านผ่านมาได้ แต่จังหวะชีวิตของคนเรานั้นก็ไม่แน่นอน โดยอาจพลิกผันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ทำให้เราแบกรับภาระผ่อนค่างวดบ้านไม่ไหวได้ เช่น อาจถูกให้ออกจากงาน ธุรกิจที่ทำอยู่อาจเกิดปัญหาทางการเงิน เนื่องจากวิกฤตเศรษฐกิจ เป็นต้น ทั้งนี้ในความเป็นจริงแล้ว หากเราโชคร้ายเจอกับสถานการณ์ผ่อนบ้านไม่ไหวขึ้นมา ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องถูกยึดบ้านเสมอไป เพราะสามารถแก้ไขได้ด้วยหลากหลายวิธีเพื่อการประนอมหนี้ ดังต่อไปนี้

          หากเพื่อนๆ กำลังซื้อบ้าน  เพื่อสร้างครอบครัว หรือเพื่อลงทุนในอนาคต ทีมงานบ้านอุไรสิริบางน้ำเปรี้ยว ขอแนะนำ 5 สิ่งที่ไม่ควรทำ ขณะยื่นกู้ เพราะจุดเริ่มต้นของการมีบ้านก็คือ การเริ่มต้นวางแผนล่วงหน้าให้ดี ยิ่งคุณต้องการยื่นขอสินเชื่อบ้านด้วยแล้ว หลักต่าง ๆ ตามนี้คุณยิ่งต้องปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัด เนื่องจากเงื่อนไขเบื้องต้นของสถาบันการเงินแต่ละแห่งมีความเข้มงวดสูงในการพิจารณาปล่อยกู้ ดังนั้นถ้าไม่อยากผิดหวังเพราะถูกปฏิเสธ 5 สื่งที่ไม่ควรทำ  มีอะไรบ้างตาม มาดูกันเลยค่ะ

ใครกำลังมีแพลนจะกู้ซื้อบ้านหลังแรกกันบ้านค่ะ บ้านอุไรสิริ มาแชร์เทคนิคแบบคร่าวๆ สั้นๆ กับการกู้บ้านครั้งแรก ฉบับเคสรายได้ประจำ ให้ผ่านฉลุยกันค่ะ เริ่มเล่อออ

 หนึ่งในปัญหาที่มากวนใจทุกคนในบ้านคือ ‘ยุง’ ที่บินมากัด มาสร้างความรำคาญใจ และอาจจะหนักจนถึงขั้นป่วยไข้จนต้องไปแอดมิทที่โรงพยาบาล หลายๆ บ้านจึงมักแก้โดยการฉีดยาฉีดกันยุงทั่วบ้าน แต่ถึงอย่างไรจะให้ฉีดไปจนทั่วห้อง ทุกวัน ทั้งวันก็คงไม่ไหว เพราะยุงบินเข้ามาไม่หมดไม่สิ้นเสียทีวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ของต้นไม้ที่จะมาช่วยไร้ยุงร้าย ไม่ให้มากวนใจเราอีกต่อไป

เรื่องของความเชื่อกับคนไทย เรียกได้ว่าเป็นของคู่กันมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นความเชื่อเรื่องผีสาง ดูดวง ความรัก ฯลฯ ซึ่งแต่ละคนก็มีความเชื่อเป็นของตัวเองที่แตกต่างกันออกไป เรื่องของ “ฮวงจุ้ย” ก็เป็นอีกหนึ่งความเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่เพียงทำให้เข้าใจกฎและกระบวนการของธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังให้วิธีการช่วยให้ทุกสิ่งอยู่ในตำแหน่งที่ได้รับประโยชน์จากพลังงานรอบตัว และให้วิธีการปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อม เพื่อปรับสภาพพลังงานที่เป็นผลร้ายหรือเป็นภัยอีกด้วย วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเท็มที่นอกจากจะใช้ตกแต่งบ้านแล้ว ยังช่วยเสริมโชคลาภ ความเป็นสิริมงคล อยู่แล้วรวย ตามหลักของฮวงจุ้ยอีกด้วย จะมีไอเท็มอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย…

สายมูไม่ควรพลาด!  โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการเดินทางไปกราบไหว้องค์ท้าวเวสสุวรรณ วันนี้ทาง ทีมงานบ้านอุไรสิริ มี 5 วัด ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ซึ่งอยู่ในระแวงกรุงเทพ และ ไม่ไกลจากกรุงเทพ เดินทางไปเช้าเย็นกลับได้แบบสบายๆ ขอพร เพื่อเสริมโชคลาภ ความเป็นสิริมงคล และ ช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายต่างๆ ไปดูกันเลยค่ะมีวัดอะไรบ้าง

   ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน อีกหนึ่งทิศที่หลายๆ ท่านค่อนข้างให้ความสำคัญ เพราะว่าหน้าบ้านก็เปรียบเหมือนหน้าตาของเจ้าของบ้าน ซึ่ง ตามความเชื่อของจีนนั้นทุกทิศของบ้านจะมีสัตว์มงคลที่คอยดูแลทิศนั้นๆ อยู่ทั้งหมด 4 ทิศ/ชนิด นั่นก็คือ มังกรเขียว หงส์แดง เสือขาว เต่าดำ ซึ่งหากจัดได้ดีและถูกต้อง ทิศนี้จะช่วยนำพาโชคลาภ ความมั่งคั่ง ร่ำรวยเงินทองมากมาย วันนี้ จะมาแชร์เทคนิคจัดแต่งสวนหน้าบ้านให้สวยงามและตรงตามตำราฮวงจุ้ยรับโชครับทรัพย์กันถ้วนหน้า

หลายคนอาจสงสัยว่าสีตราครุฑที่อยู่บนโฉนดที่ดินนั้นต่างกันอย่างไร ทำไมต้องมีหลายสี แต่ละสีบอกถึงประเภทการถือครองกรรมสิทธิ์อย่างไรบ้าง ซึ่งโฉนดที่ดินในประเทศไทยนั้น มีหลายแบบและหลายประเภทแตกต่างกันไป เช่น สามารถซื้อขายได้ และไม่สามารถซื้อขายได้, มีการระวาง และไม่มีระวางรูปถ่ายทางอากาศ, และข้อแตกต่างในการมีสิทธิในที่ดินของเอกสารสิทธิประเภทต่างๆที่แตกต่างกัน ทางทีมงาน บ้านอุไรสิริ ได้รวบรวม ความสำคัญและความหมายของตราครุฑแต่ละสี สามารถอธิบายได้ดังนี้ค่ะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาพรรณไม้สำหรับ บังแดด ได้ความร่มรื่น และยังได้ความสวยงาม วันนี้ทีมงานบ้านอุไรสิริ ได้รวบรวม พรรณไม้เลื้อย ที่เหมาะกับการทำซุ้มบังแดด เพื่อสร้างร่มเงาให้กับบริเวณบ้านของคุณได้ โดยไม่มีระบบรากและขนาดกิ่งหรือลำต้นขนาดใหญ่จนไปรบกวนโครงสร้างอาคารได้ ทั้งยังสามารถตัดแต่งและรื้นถอนได้ไม่ยากอีกด้วย จะมีต้นอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

อาหารไทย ถือได้ว่าเป็นอาหารที่ดีมีคุณค่า เพราะในอาหารไทยส่วนใหญ่มักจะมีส่วนประกอบของ พืช ผัก สมุนไพรไทยหลายชนิดที่กินแล้วมีคุณสมบัติในการช่วยต้านและเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายห่างไกลเชื้อไวรัสได้ วันนี้ทีมงานบ้านอุไรสิริจะพาไปดู 5 อาหารไทยดินสู้โควิดกันค่ะ

ประเทศไทยจะเริ่มต้นเข้าสู่ฤดูร้อน โดยคาดว่าในปีนี้จะร้อนกว่าปี 2564 เพิ่มขึ้นเฉลี่ยอีก 1-2 องศาเซลเซียส ด้วยเหตุนี้ ทีมบ้านอุไรสิริ  เราจึงมีเคล็ดไม่ลับ ในการดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน มาฝากทุกคนกันค่ะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้