General

 หนึ่งในปัญหาที่มากวนใจทุกคนในบ้านคือ ‘ยุง’ ที่บินมากัด มาสร้างความรำคาญใจ และอาจจะหนักจนถึงขั้นป่วยไข้จนต้องไปแอดมิทที่โรงพยาบาล หลายๆ บ้านจึงมักแก้โดยการฉีดยาฉีดกันยุงทั่วบ้าน แต่ถึงอย่างไรจะให้ฉีดไปจนทั่วห้อง ทุกวัน ทั้งวันก็คงไม่ไหว เพราะยุงบินเข้ามาไม่หมดไม่สิ้นเสียทีวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ของต้นไม้ที่จะมาช่วยไร้ยุงร้าย ไม่ให้มากวนใจเราอีกต่อไป

เรื่องของความเชื่อกับคนไทย เรียกได้ว่าเป็นของคู่กันมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นความเชื่อเรื่องผีสาง ดูดวง ความรัก ฯลฯ ซึ่งแต่ละคนก็มีความเชื่อเป็นของตัวเองที่แตกต่างกันออกไป เรื่องของ “ฮวงจุ้ย” ก็เป็นอีกหนึ่งความเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่เพียงทำให้เข้าใจกฎและกระบวนการของธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังให้วิธีการช่วยให้ทุกสิ่งอยู่ในตำแหน่งที่ได้รับประโยชน์จากพลังงานรอบตัว และให้วิธีการปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อม เพื่อปรับสภาพพลังงานที่เป็นผลร้ายหรือเป็นภัยอีกด้วย วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเท็มที่นอกจากจะใช้ตกแต่งบ้านแล้ว ยังช่วยเสริมโชคลาภ ความเป็นสิริมงคล อยู่แล้วรวย ตามหลักของฮวงจุ้ยอีกด้วย จะมีไอเท็มอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย…

สายมูไม่ควรพลาด!  โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการเดินทางไปกราบไหว้องค์ท้าวเวสสุวรรณ วันนี้ทาง ทีมงานบ้านอุไรสิริ มี 5 วัด ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ซึ่งอยู่ในระแวงกรุงเทพ และ ไม่ไกลจากกรุงเทพ เดินทางไปเช้าเย็นกลับได้แบบสบายๆ ขอพร เพื่อเสริมโชคลาภ ความเป็นสิริมงคล และ ช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายต่างๆ ไปดูกันเลยค่ะมีวัดอะไรบ้าง

   ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน อีกหนึ่งทิศที่หลายๆ ท่านค่อนข้างให้ความสำคัญ เพราะว่าหน้าบ้านก็เปรียบเหมือนหน้าตาของเจ้าของบ้าน ซึ่ง ตามความเชื่อของจีนนั้นทุกทิศของบ้านจะมีสัตว์มงคลที่คอยดูแลทิศนั้นๆ อยู่ทั้งหมด 4 ทิศ/ชนิด นั่นก็คือ มังกรเขียว หงส์แดง เสือขาว เต่าดำ ซึ่งหากจัดได้ดีและถูกต้อง ทิศนี้จะช่วยนำพาโชคลาภ ความมั่งคั่ง ร่ำรวยเงินทองมากมาย วันนี้ จะมาแชร์เทคนิคจัดแต่งสวนหน้าบ้านให้สวยงามและตรงตามตำราฮวงจุ้ยรับโชครับทรัพย์กันถ้วนหน้า

หลายคนอาจสงสัยว่าสีตราครุฑที่อยู่บนโฉนดที่ดินนั้นต่างกันอย่างไร ทำไมต้องมีหลายสี แต่ละสีบอกถึงประเภทการถือครองกรรมสิทธิ์อย่างไรบ้าง ซึ่งโฉนดที่ดินในประเทศไทยนั้น มีหลายแบบและหลายประเภทแตกต่างกันไป เช่น สามารถซื้อขายได้ และไม่สามารถซื้อขายได้, มีการระวาง และไม่มีระวางรูปถ่ายทางอากาศ, และข้อแตกต่างในการมีสิทธิในที่ดินของเอกสารสิทธิประเภทต่างๆที่แตกต่างกัน ทางทีมงาน บ้านอุไรสิริ ได้รวบรวม ความสำคัญและความหมายของตราครุฑแต่ละสี สามารถอธิบายได้ดังนี้ค่ะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาพรรณไม้สำหรับ บังแดด ได้ความร่มรื่น และยังได้ความสวยงาม วันนี้ทีมงานบ้านอุไรสิริ ได้รวบรวม พรรณไม้เลื้อย ที่เหมาะกับการทำซุ้มบังแดด เพื่อสร้างร่มเงาให้กับบริเวณบ้านของคุณได้ โดยไม่มีระบบรากและขนาดกิ่งหรือลำต้นขนาดใหญ่จนไปรบกวนโครงสร้างอาคารได้ ทั้งยังสามารถตัดแต่งและรื้นถอนได้ไม่ยากอีกด้วย จะมีต้นอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

อาหารไทย ถือได้ว่าเป็นอาหารที่ดีมีคุณค่า เพราะในอาหารไทยส่วนใหญ่มักจะมีส่วนประกอบของ พืช ผัก สมุนไพรไทยหลายชนิดที่กินแล้วมีคุณสมบัติในการช่วยต้านและเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายห่างไกลเชื้อไวรัสได้ วันนี้ทีมงานบ้านอุไรสิริจะพาไปดู 5 อาหารไทยดินสู้โควิดกันค่ะ

ประเทศไทยจะเริ่มต้นเข้าสู่ฤดูร้อน โดยคาดว่าในปีนี้จะร้อนกว่าปี 2564 เพิ่มขึ้นเฉลี่ยอีก 1-2 องศาเซลเซียส ด้วยเหตุนี้ ทีมบ้านอุไรสิริ  เราจึงมีเคล็ดไม่ลับ ในการดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน มาฝากทุกคนกันค่ะ

การนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ ถือเป็น 1 ปัจจัยของการมีสุขภาพที่ดี จะทำให้ร่างกายเราได้พักผ่อนอย่างเต็มที่  และมีพลังพร้อมที่จะทำกิจกรรมในวันต่อไป  คนเราใช้เวลาหนึ่งในสามของวันไปกับการนอน  รู้หรือไม่ว่าพฤติกรรมบางอย่างระหว่างวัน  โส่งผลต่อสุขภาพการนอนของเราได้ เราจึงควรหลีกเลี่ยงสิ่งที่รบกวนการนอนดังต่อไปนี้

  การทาสีบ้านอาจดูเหมือนเรื่องง่ายไม่เห็นจะมีอะไรยาก แต่รู้หรือไม่ว่าการทาสีบ้านที่หลายคนทำอยู่ กลับเป็นวิธีผิด ๆ ที่ไม่ควรทำเลยจริง ๆ วันนี้ทีมงาน บ้านอุไรสิริ  ขอแนะนำวิธีการทาสีบ้านด้วยตัวเองง่ายๆ มาลองทำดูกันนะคะ

 มุ้งลวดเป็นอุปกรณ์ที่ติดตั้งอยู่บริเวณหน้าต่างและประตูแทบทุกบานในบ้าน จุดประสงค์เพื่อป้องกันสิ่งไม่ประสงค์เข้ามาภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นยุง แมลง หรือเศษผงต่างๆ แต่หากลองสังเกตจะพบว่า มักถูกฝุ่นละอองเกาะจับอย่างรวดเร็ว เพราะสายลมที่พัดผ่านเข้ามาทำให้มุ้งลวดกลายเป็นจุดกรองฝุ่นละอองชั้นดี ฉะนั้นวันนี้ ทีมงานบ้านอุไรสิริ เราจะมาบอกเคล็ดลับทำความสะอาดมุ้งลวด ง่ายๆ 5 ขั้นตอน  

  การที่จะตกแต่งโต๊ะทำงาน ให้สวยงามและน่านั่ง คงจะหนีไม่พ้นกับการประดับด้วยต้นไม้มงคล เพราะนอกจากจะสร้างบรรยากาศที่ดีแล้ว ต้นไม้เหล่านี้ยังมีความหมายดีๆ ที่ซ่อนไว้อีกเพียบ แต่ว่าจะต้องปลูกต้นไม้มงคลแบบไหนที่จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลกับเจ้าของโต๊ะได้ ทั้งเรื่องการงาน ความรัก รวมไปถึงโชคลาภ มาดูกันเลย

การแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ในปัจจุบัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นที่นิยมไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะสไตล์ลอฟท์ ดูเรียบง่าย เก๋ เท่ ไม่ซ้ำใคร มีการคุมโทนสี เกือบทั้งหมด ดูโมเดิร์น การตกแต่งนั้นเน้นโชว์วัสดุ ไม่ค่อยนิยมแต่งแต้มสีสันใด ๆ จึงมองดูเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยรายละเอียดมากมาย ซึ่งการตกแต่ง ของแต่ละชิ้นงานมีความพิถีพิถันมากมาย หากใครชอบกลิ่นอายสไตล์นี้ เราจึงหยิบการแต่งบ้านสไตล์นี้มาฝากกัน เผื่อเป็นไอเดียให้ผู้อ่านนำไปตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ของตัวเองกันค่ะ  

การต่อเติมครัวหลังบ้าน มักทรุดตัวจนทำให้มีรอยแตกและต้องแก้ไขบ่อยครั้ง อย่าปล่อยให้เกิดเหตุการณ์เช่นนั้น ลองมาอ่านวิธีเลือกวัสดุ โครงสร้าง การตรวจเช็ก และดูแลให้ห้องครัวมีอายุที่ยาวนาน เตรียมงบประมาณเท่าไหร่ให้ได้มาตรฐาน รวมถึงกฎหมายการเว้นระยะถอยร่นอย่างง่าย ด้วยขั้นตอนดังต่อไปนี้

   ทุกคนมีเส้นทางการไปสู่ความสำเร็จในรูปแบบของตนเอง เราหวังว่าทั้ง 5 ข้อจะเป็นตัวช่วยนำพาทุกคนไปสู่ความสำเร็จได้เร็วมากขึ้น จงเชื่อมั่นในความฝัน และเดินตามหัวใจของตัวเองนะคะ 

   ตอนนี้หน้าหนาวก็มาเยือนแล้ว ประกอบกับทางภาครัฐได้เริ่มเปิดประเทศแล้ว หลายคนก็เริ่มเตรียมตัววางแพลนการเดินทางไม่ว่าจะเป็น ภูเขา, บนดอย, ทุ่งหญ้า และทุ่งดอกไม้ ถือเป็น ที่เที่ยวหนาว ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้โต้ลมหนาวแล้ว แถมยังได้ดื่มด่ำกับคลื่นหมอก และถ่ายรูปเช็คอินประกาศให้โลกรู้ว่าฉันมาถึงที่นี่แล้ว

ด้วยสถานการณ์ช่วงนี้ ทำให้ใครหลาย ๆ คนคงต้อง Work From Home หรืออยู่บ้านทั้งวันไม่ได้ออกไปไหน วันนี้ เลยจะมานำเสนอไอเดียน่าสนใจ อยู่บ้านยังไงให้ไม่น่าเบื่อ เหมือนได้ออกไปเที่ยว แถมยังมีคอนเทนท์และรูปสวย ๆ ไว้ลงโซเชียลอีกรับรองว่าทำตามแล้ว หลาย ๆ คนจะเอ็นจอยมากแน่นอน จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย!

การนั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศสบาย ๆ ในสวน สำหรับคนที่รักสวนเป็นชีวิตจิตใจ แต่ติดที่ว่าพอความมืดเริ่มมาเยือนก็ต้องรีบเข้าไปอยู่ในบ้านทำให้ใช้พื้นที่สวนได้ไม่เต็มที่ การติดไฟส่องสว่างในสวนจะช่วยลดข้อจำกัดในส่วนนี้ได้มากทีเดียวค่ะ การติดตั้งไฟตามทางเดินและต้นไม้ในสวนนอกจากจะเพิ่มความสว่างและความปลอดภัยให้กับบริเวณบ้านมากขึ้นแล้ว แสงและสียังช่วยสร้างมิติที่แปลกตาและอารมณ์ที่แตกต่างให้กับสวนด้วย “บ้านไอเดีย” จึงนำไอเดียและเทคนิคการจัดแสงสีในสวนมาฝากกันให้ Garden lovers ทุกท่านได้ใช้เวลาในสวนได้ถึงค่ำค่ะ

   ถ้าพูดถึงการเลือกไม้ในการตกแต่งแล้วในประเทศไทยเรียกได้ว่าเป็นวัสดุอย่างแรกที่ทุกคนเลือกมองหา เพราะความสวยงามของลายไม้ สีสัน พื้นผิวของไม้ช่วยให้เรารู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ เพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้านและครอบครัว และปัจจุบันเองก็มีไม้ออกมาให้เลือกใช้หลายชนิดทั้งไม้วิศวกรรม ไม้เทียม และ ไม้จริง หรือการใช้ไม้อัดที่ปิดทับด้วยแผ่นไม้จริงอีกที แต่ถ้าต้องการตกแต่งบ้านด้วยไม้จะเลือกไม้แบบไหนดี

รู้สึกไหมว่าทำไมห้องนอนของเราเล็กจัง แค่วางเตียงนอนเตียงเดียวก็เต็มพื้นที่แล้ว ไม่มีที่เหลือให้เก็บของหรือซื้อของตกแต่งเพิ่มเลย ยิ่งสำหรับใครที่มีของส่วนตัวเยอะ บางทีก็ต้องพยายามยัดของทั้งหมดให้เข้าที่ให้ได้ มิเช่นนั้นคงไม่มีเหลือที่เดินกันเชียวล่ะ  มีไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ที่นอกจากจะทำให้พื้นที่ของห้องนอนเพิ่มขึ้นแล้ว ห้องนอนจะกลายเป็นห้องที่โล่งโปร่งสบายขึ้นมาทันตา เหมาะกับการนอนพักผ่อนแล้วตื่นมาพบกับเช้าวันใหม่ที่สดใส

ด้วยขนาดพื้นที่ภายในบ้านที่จำกัด เป็นผลให้การออกแบบผังภายในบ้านต้องเปลี่ยนแปลงไป การลดผนังห้องที่ทำให้รู้สึกอึดอัดเป็นอีกหนึ่งแนวทางสำคัญที่จะช่วยให้ภายในบ้านของเราดูกว้างน่าอยู่มากยิ่งขึ้น คู่กับไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตของผู้คนสมัยใหม่ได้เปลี่ยนแปลงไป ห้องนั่งเล่นอาจใช้เป็นห้องทานอาหาร ห้องครัวอาจมีมุมนั่งเล่น ห้องนอนอาจมีมุมเล็ก ๆ ไว้ทำงาน ภายในห้องเดียวกันสามารถใช้งานได้หลายกิจกรรม หลายฟังก์ชั่น และไม่จำเป็นต้องมีผนังห้องมาเป็นส่วนแบ่งกั้นอีกต่อไป แต่หากจะปล่อยให้พื้นที่ดูโจ่งโล่งก็อาจจะดูไม่เป็นสัดส่วนนัก เราจึงมี 5 แนวทางในการแบ่งกั้นพื้นที่ ไว้ประยุกต์ใช้กันคะ

ใครที่อยากมีผนังบ้านหรือห้องนอนที่แตกต่างไม่ซ้ำใคร สไตล์หวานๆ ให้ดูน่ารัก สร้างบรรยากาศให้ห้องดูสดชื่น มีชีวิตชีวา ด้วยลวดลายและสีสันโทนหวาน ๆ น้ำตาลเรียกพี่ จะหวานแค่ไหน เราไปดูกันเลยค่ะ

เอาใจคนรักการปลูกต้นไม้ ด้วยต้นไม้สีดำปลูกในบ้านที่สวยไม่ซ้ำใคร เหมาะสำหรับสายดาร์คที่ชอบการตกแต่งบ้านที่มีสไตล์ ต้นไม้สีดำจัดว่าเป็นไม้ประดับสีดำที่นิยมปลูกในบ้าน เพราะเข้ากันได้ดีและลงตัวกับทุกสไตล์การแต่งบ้าน ให้ความเรียบหรูคลาสสิคและมีเสน่ห์ไม่แพ้ไม้ประดับสายพันธุ์อื่นๆ ไปดูกันเลย

ทำอย่างไรถึงจะสามารถสร้างภูมิคุ้มกัน เพื่อต้านไวรัสโควิด-19 ได้? เป็นคำถามที่ยังไม่มีคำตอบที่สามารถยืนยันได้เพราะยังไม่มีผลการวิจัยทางการแพทย์ที่ยืนยันได้ ณ วันนี้ ความเชื่อต่างๆ ตั้งแต่วิตามินซี วิตามินดี หรือซิลเวอร์นาโน ที่กินแล้วสามารถต้านทานไวรัสโควิดได้ก็ยังไม่มีการยืนยันเช่นกัน สารตัวหนึ่งอาจสามารถต้านไวรัสบางตัวได้แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะสามารถต้านไวรัสได้ทุกตัว ดังนั้นวิธีการที่ดีที่สุดคือทำให้สุขภาพร่างกายโดยรวมแข็งแรง เพราะจากผลการศึกษาพบว่าผู้สูงอายุหรือผู้มีสุขภาพไม่แข็งแรงเป็นทุนเดิมอยู่แล้วมีความเสี่ยงสูงกว่าที่จะรับเชื้อแล้วมีปฏิกิริยาต่อเชื้อรุนแรง เช่น ผู้ที่เป็นเบาหวานหรือความดันสูง ในขณะที่ผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรงในหลายๆ กรณีถึงแม้จะได้รับไวรัสแล้วแต่อาจไม่แสดงอาการผิดปกติใดๆ หรือมีอาการน้อยมาก ดังนั้นการสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายโดยรวมให้แข็งแรงมีผลมากต่อการต้านทานเชื้อไวรัส และนี่คือวิธีเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ที่ทุกคนสามารถทำได้เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องต้านไวรัสแล้วยังสร้างสุขภาพที่ดีเพื่อให้เราห่างไกลโรคอื่นๆ อีกด้วย

ถ้าเราได้นอนเต็มอิ่ม พักผ่อนเต็มที่ และได้ตื่นมารับอากาศที่บริสุทธิในเวลาเช้าๆ เป็นผลดีกับตัวเราทั้งนั้นแหละแม้ว่าการเข้านอนเร็ว ตื่นแต่เช้าจะเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก แต่รู้ไหมว่า หากเราทำได้ จะมีสิ่งดีๆ หลายอย่างมากมายเข้ามาในชีวิตเราอย่างคาดไม่ถึงเลยล่ะ และนี่คือ 5 ข้อดีของการตื่นเช้ากว่าใคร ที่เราอยากจะบอกคุณค่ะ

กักตัวอยู่บ้าน ถือเป็นหนึ่งในวิถีทางของการลดโอกาสติดเชื้อโควิด-19 ที่แพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ เมื่อเราทุกคนกำลังเผชิญหน้ากับการระบาดของเชื้อไวรัสที่ส่งผลกระทบรุนแรงไปทั่วโลก ที่ยังคงผลิตตัวเลขผู้ป่วยรายวันอย่างต่อเนื่อง จากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้การล็อกดาวน์ตัวเองเป็นสิ่งที่คนยอมทำกันมากขึ้น พร้อมๆ กับการสรรหากิจกรรมยามว่างเพิ่ม Passion ให้ชีวิต เมื่อโจทย์คือกิจกรรมอยู่บ้านช่วงโควิด ใช้ชีวิตยังไงไม่ให้น่าเบื่อ จะมีกิจกรรมอะไรที่ยิ่งทำยิ่งเพลินบ้าง มาดูกันคะ

เทรนด์การแต่งห้อง 4 สไตล์ การจัดตกแต่งภายในห้องให้ดูมีระดับไม่จำเป็นต้องยึดติดกับสไตล์เดิมอย่างสไตล์คลาสสิกวินเทจ สำหรับคนที่ต้องการแสดงออกถึงตัวตนเจ้าของบ้านที่มีความโฉบเฉี่ยว ทันสมัย แต่ยังคงไว้ถึงกลิ่นอายความมีรสนิยม อาจจะลองดูไอเดียแต่งห้องแบบใหม่ๆ ที่ฉีกแนวและแสดงความเป็นตัวตนเหล่านี้ การจัดตกแต่งภายในห้องให้ดูมีระดับไม่จำเป็นต้องยึดติดกับสไตล์เดิมอย่างสไตล์คลาสสิกวินเทจ สำหรับคนที่ต้องการแสดงออกถึงตัวตนเจ้าของบ้านที่มีความโฉบเฉี่ยว ทันสมัย แต่ยังคงไว้ถึงกลิ่นอายความมีรสนิยม อาจจะลองดูไอเดียแต่งห้องแบบใหม่ๆ ที่ฉีกแนวและแสดงความเป็นตัวตนเหล่านี้

บ้านสไตล์มินิมอล กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ด้วยการตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่มากด้วยประโยชน์ ที่ถึงแม้ว่าภายในห้องจะดูเรียบง่าย ไม่มีอะไรมาก แต่สิ่งๆนั้น ล้วนแต่ให้ประโยชน์และการใช้สอยที่เหนือกว่าสไตล์อื่นๆ แถมให้ความรู้สึกที่ดูผ่อนคลาย สบาย อบอุ่น และปลอดภัย ถ้าอยากรู้ว่าการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ตกแต่งแบบไหนถึงจะสวย เราไปดูกันคะ

เชื่อว่าการครอบครอง “บ้าน” ล้วนเป็นความฝันอันสูงสุดในใจของใครหลายๆ คน เพราะการมีบ้านเป็นของตนเองย่อมหมายถึงการสร้างความมั่นคงให้กับชีวิต แต่ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างที่อาจทำให้ใครหลายๆ คนยังคงยึดติดกับแนวความคิดที่ว่าการซื้อบ้านคือการสร้างภาระก้อนใหญ่ให้กับชีวิต วันนี้เราจึงขอนำ 5 เหตุผลของการซื้อบ้านที่ดีกว่าเช่าอยู่ มาเป็นตัวเลือกให้เพื่อนๆ ได้ประกอบการตัดสินใจกันคะ

โควิดก็เยอะ ฝุ่นก็เยอะ มาผ่อนคลายกันแบบ สบายๆ ชิลๆ  พร้อมสูดอากาศให้เต็มปอดในคาเฟ่บรรยากาศดีๆ กันสักหน่อย แต่ถ้ายังไม่รู้จะไปที่ไหนเราขอแนะนำ คาเฟ่แปดริ้วเลยคะ ไปดูกันเลย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้